NTR là gì? Ý nghĩa của NTR trong anime

NTR là viết tắt của Netorare, đây là một thể loại truyện manga hoặc phim anime nói về người phụ nữ của nhân vật chính bị những nhân vật khác cướp và chiếm đoạt. Thể loại này thường tạo ra cảm giác bực tức, khó chịu cho người xem và thường không được đánh giá tốt. Mục đích chính của bộ NTR anime là muốn gửi đến người xem những cảm giác khó chịu, phẫn nộ, căm hận khi bị người mà mình đã từng yêu thương, chăm sóc phản bội.

ntr nghĩa là gì

“NTR” là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “netorare”, một thể loại trong đồng nhân văn hóa Nhật Bản, thường xuất hiện trong tiểu thuyết, manga, anime hoặc trò chơi điện tử. Nó thường được sử dụng để miêu tả cốt truyện về một nhân vật chính bị lừa dối hoặc bị ép buộc phải chứng kiến hoặc chia sẻ đối tượng tình cảm của mình với người khác. Từ này thường được sử dụng trong cộng đồng otaku hoặc trong thế giới của người hâm mộ anime và manga.

truyện ntr là gì

Truyện NTR (Netorare) là một thể loại truyện tranh, tiểu thuyết hoặc manga của Nhật Bản, trong đó một nhân vật chính bị mất đi người yêu hoặc bạn đời cho nhân vật phản diện hoặc một nhân vật khác. Thường thì câu chuyện được tập trung vào cảm xúc của nhân vật chính, đau khổ và sự mất mát sau khi bị phản bội. Thể loại này thường chứa những cảnh nóng, tình dục, hơi khác với tiêu chuẩn về đạo đức và đôi khi bị chỉ trích bởi một số người vì tính chất của nó.

ntr anime là gì

NTR trong anime có nghĩa là “netorare”, một thể loại trong đó một nhân vật phụ hoặc kẻ thứ ba xâm nhập vào mối quan hệ giữa nhân vật chính và người yêu hoặc vợ/chồng của họ. Nhân vật phụ thường được miêu tả là tâm lý bất ổn hoặc biến thái, và họ thường cưỡng bức, lừa dối hoặc lôi kéo người yêu/ vợ chồng của nhân vật chính. Thể loại NTR thường được đưa vào danh sách đen hoặc được xem là kiểu anime khiêu dâm.

ntr trong anime nghĩa là gì

Trong anime, NTR là viết tắt của cụm từ “Netorare”, một thể loại trong đó một nhân vật chính bị đánh bại bởi một nhân vật phụ và bị chiếm đoạt người yêu hoặc vợ/chồng của mình. Thể loại này thường được sử dụng trong các tác phẩm truyền hình anime, manga, visual novel, hoặc video game khi mô tả những mối quan hệ tình cảm phức tạp giữa các nhân vật. Các tình tiết NTR thường được sử dụng để tạo ra cảm xúc gay cấn và đảo ngược cho người xem hoặc độc giả, nhưng cũng có thể bị xem là một hình thức của tình dục học bạo lực.

Những truyện NTR nổi tiếng

  1. Netsuzou Trap – NTR
  2. Kuzu no Honkai
  3. Hana to Hina wa Houkago
  4. Koibito 8-gou
  5. Rurouni Kenshin – Meiji Kenkaku Romantan
  6. Darling in the Franxx
  7. School Days
  8. Hige wo Soru. Soshite Joshikousei wo Hirou.

NTR là gì?

Phim anime có một thể loại kịch bản chung là người yêu của nhân vật chính hay còn gọi là Main bị người khác cướp mất, chiếm đoạt. Nếu bạn là fan của các bộ phim anime thì sẽ không còn xa lạ với thể loại NTR.

NTR là viết tắt của Netorare ( 寝取られ ), đây là một thể loại truyện manga hoặc phim anime nói về người phụ nữ của nhân vật chính bị những nhân vật khác cướp và chiếm đoạt. Những bộ phim thể loại NTR tạo cho người xem cảm giác bực tức, khó chịu vì thế mà thường không nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả. Mặc dù vậy nhưng thể loại này vẫn chiếm được sự yêu thích của không ít những bạn trẻ ghiền anime.

Mục đích chính của bộ NTR anime là muốn gửi đến người xem những cảm giác khó chiuh, phẫn nộ, căm hận khi bị người mà mình đã từng yêu thương, chăm sóc phản bội. Nhân vật phụ chiếm đoạt người yêu của Main thường có một mối quan hệ gần gũi, thân thiết cho nên càng khiến cho nhân vật chính trở nên đau đớn và căm hận hơn.

Một bộ NTR được cho là thành công khi truyền được cảm xúc đó đến khán giả, người xem thấu cảm được nỗi đau đớn và căm hận đó. Người xem anime NTR như được hóa thân vô nhân vật chính, càng coi càng cảm thấy cuốn hút thì đó được xem là một bộ NTR hoàn hảo.

Truyện NTR là một thể loại chứa những tình tiết gây phản cảm, đi ngược với đạo đức, có thể gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần người xem. Khi xem thể loại này, người xem sẽ cảm thấy bức xúc thay cho nhân vật chính vì tình tiết xây dựng họ phải bước vào số phận ngang trái.

Nếu xét về nghệ thuật thì thể loại này rất thành công khi mang đến cho người đọc những cảm xúc chân thực, nhưng khi xét về nhận thức thì thể loại này mang đến quá nhiều cảm xúc tiêu cực, đó là điều không tốt. Đó chính là lý do vì sao thể loại này thường không được nhiều người đánh giá tốt.

Phân loại truyện NTR

Truyện NTR được chia làm 3 loại phổ biến:

Thể loại 1: Bị nhân vật phụ cưỡng bức, hiếp dâm, nhưng vẫn muốn sống với nhân vật chính và không muốn rời bỏ người ấy.

Thể loại 2: Bị nhân vật phụ cưỡng hiếp, chiếm đoạt thể xác. Sau đó nảy sinh tình cảm với nhân vật phụ, cấu kết với người đó giết chết người yêu của mình (nhân vật chính).

Thể loại 3: Tình nguyện để nhân vật phụ chiếm đoạt thể xác và cắm sừng trả thù nhân vật chính. Điều mà NTR muốn nói cho người đọc chính là cảm giác bực tức, ghen tuông khi nhân vật phụ “chiếm đoạt” thể xác người phụ nữ của “nhân vật chính” và khiến cho “nhân vật chính” có kết thúc không có hậu.

Những truyện NTR nổi tiếng

– Biniku no Kaori ~Netori Netorare Yari Yarare

– Kikokugai – The Cyber Slayer

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết