Những truyện ngôn tình cưới trước yêu sau hay nhất

Tổng hợp truyện ngôn tình cưới trước yêu sau hay nhất

Hôn nhân không tình yêu

Truyện nói về tình cảm của nhân vât nữ dành cho anh- người đàn ông hoàn hảo. Cuộc đời mỗi người sẽ thành công hơn sau những lần vấp ngã, ta sẽ rút ra bài học để không phạm sai lầm. Trong tình yêu cũng vậy, phải có những đắng cay, tủi hờn mới khiến bản thân ta trở nên mạnh mẽ và lý trí. Đối với cô, sau những cuộc tình thời trẻ non nớt cô đã chọn được một người đàn ông cho riêng mình. Nhật ký của cô ghi rõ, hai việc làm đúng đắn nhất cuộc đời cô là yêu anh và lấy được anh. Đây là tác phẩm ngôn tình siêu kinh điển rất thành công của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm.

Hợp đồng hôn nhân 100 ngày

Bộ truyện nói về cuộc đời tủi nhục của nhân vật nữ chính, vì ước nguyện của mẹ mà cô phải bán thân cho người đàn ông thành đạt trong giới tài chính. Người khác nhìn vào sẽ ngưỡng mộ cô, đối với cô là nỗi hổ thẹn vô cùng. Anh lấy cô nhưng không thương yêu, chiếm đoạt và cách ly cô khỏi mọi người. Anh có tình nhân bên ngoài, cô bỏ đi cùng với cái thai chưa thành hình. Bảy năm sau cô trở về cùng con trai của mình, hắn chặn đường cô đoạt con và bắt cô quay về.

Cưới sau một đêm

Bộ truyện ngôn tình cưới trước yêu sau xoay quanh nhân vật nữ đang tính hóa thân thành nữ cường dẫn dắt người đàn ông của mình khỏi đường lạc lối. Mẹ chồng cô khẳng định mối quan hệ sau hôn nhân này sẽ giúp anh thích phụ nữ hơn, cô lo lắng vì lời nói đó. Người đàn ông nào mà không thích phụ nữ, trừ khi anh ta là giới tính thứ ba, càng nghĩ càng rối. Cô quyết định sử dụng mỹ nhân kế để quyến rũ anh, dùng lời đường mật rót vào tai anh mỗi ngày, anh sẽ không thoát khỏi cô.

Người vợ bí mật

Bộ truyện nói về số phận bi thương của nhân vật nữa chính. Cha mẹ cô mất nên cô đành lòng kết hôn với người đàn ông giàu có, hắn ta lấy cô cũng chỉ vì muốn gia đình chia cho một phần trong khối tài sản kếch xù. Anh ghẻ lạnh cô vì không thương cô, nỗi buồn như giọt nước tràn ly đã làm cho cô từ hoang mang đến đau khổ vô cùng. Bất ngờ anh đề nghị sinh con, cô bàng hoàng suy nghĩ nhằm tìm lý do là vì sao. Anh không thương cô thì tại sao muốn có con với cô, anh đang toan tính điều gì.

Ngủ bên cạnh giáo sư

Bộ truyện ngôn tình hay nói về tình một đêm xảy ra khiến hai nhân vật phải đành lòng ký tên vào giấy chứng nhận kết hôn. Cô còn trẻ, anh thì lớn nhiều rồi, anh là giáo sư học vấn uyên bác luôn đưa ra lời khuyên thích hợp cho sinh viên của mình. Ngày cô lấy anh, về chung một nhà tự dưng cô thấy ngại ngùng dù đã qua đêm với nhau. Anh hỏi lý do vì sao cô như vậy, cô chỉ ấp úng trả lời “Giáo sư lớn nhiều, chỗ nào cũng lớn”.

Giả yêu làm thật

Truyện xoay quanh nữ chính Phó Nhiễm bị ép kết hôn sau khi “mây mưa” với Thành Hữu, cô biết hắn không thương yêu cô. Hắn chọn Nhiễm bởi vì cô là người phụ nữ sắt đá, không bao giờ lung lay trước những biến cố của cuộc đời, vô tình cô nghe được những lời ngọt ngào mà hắn đã từng nói với cô để cưa cẩm người con gái khác. Sao cô lại đau lòng như vậy, chưa kịp ký tên vào tờ đăng ký hắn đã trêu hoa ghẹo nguyệt và kết hôn với người đó. Hôm nay cô dự định nói với anh rằng cô mang thai con của anh nhưng muộn rồi, không còn cơ hội nào nữa rồi.

Biến yêu thành cưới

Biến yêu thành cưới là tác phẩm hay của tác giả Lục Xu khi nói về cuộc tình cưới trước yêu sau. Anh và cô lấy nhau là do sự tính toán riêng của hai bên, anh có người con gái riêng, cô có mối tình đầu, cả hai tin chắc rằng không bao giờ hòa hợp được với đối phương. Anh được thừa hưởng di sản khổng lồ nên từ người chưa chín chắn đã trở thành người đàn ông kiêu ngạo, cô đe dọa nói ra bí mật của anh, anh cố chấp không sợ. Liệu chuyện tình của họ sẽ ngày càng thì ghét hay vô tình chạm trái tim vào nhau?

Có cần lấy chồng không

Đây là bộ truyện siêu hài của cặp đôi Lôi Ty – Liêm Tuấn, cô là người phụ nữ xinh đẹp, thành công. Sau một đêm mọi thứ đã mất sạch bởi vị sếp mới nhậm chức tại tà soạn của cô, hắn vô cùng ngang ngạnh, luôn chọc tức cô bất kể nơi đâu. Cô và anh quen nhau vì trường hợp bất đắc dĩ nhưng trong thâm tâm cô hy vọng cuộc tình này sẽ làm dừng lại tháng ngày rong chơi của cô.

Điệp Vụ kết hôn

Bộ truyện nói về nữ chính chấp nhận kết hôn với anh do sự tính toán riêng của bản thân. Anh là người đàn ông tự kỷ, luôn khép kín với mọi người, không có điểm gì nổi bật mà cô lại chấp nhận lấy anh. Không sao, cô sẽ tìm hiểu lai lịch của anh kỹ càng rồi đổ cho khiếm khuyết đó và ly dị. Ngày đầu làm dâu, cô không hoàn thành việc gì cho ra hồn cả ngoại trừ việc đập gián. Còn anh đảm đang, lo hết thảy mọi việc trong nhà, tự dưng cô chột dạ thấy hổ thẹn vô cùng.

Quân hôn bí mật

Bộ truyện nói về vấn đề hôn nhân không có tình yêu giữa hai nhân vật. Anh là tay súng tài ba bách phát bách trúng, cô là mục tiêu của anh. Liệu hai người sẽ xa nhau mãi mãi hay đến gần nhau hơn để vun vén cho mái ấm riêng mình.

Theo như danh sách mười bộ truyện ngôn tình cưới trước yêu sau hay nhất thì bộ nào là hay nhất? Các bạn đã đọc được bao nhiêu bộ kể trên rồi, đừng bỏ lỡ thời gian nữa, nhanh tay cập nhật nội dung truyện đi nào!

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết