Những bài phát biểu bế mạc các cuộc thi, hội thao, kỳ họp bất thường

Để kết thúc bế mạc các cuộc thi, hội thao, lớp huấn luyện, các giải bóng  chuyền, bóng đá, các kỳ họp bất thường HĐND, huấn luyện dân quân…không thể có các bài phát biểu bế mạc. Những bài phát biểu bế mạc các cuộc thi, hội thao…bạn tham khảo các bài sau:

BÀI PHÁT BIỂU SỐ 1:

Bài phát biểu Lễ bế mạc hội thao toàn hệ thống NHCSXH lần thứ Nhất

Kính thưa:

– Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,

   Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Bình Định;

– Đồng chí Nguyễn Ngọc Trợ – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình

   Định;

– Đồng chí Nguyễn Văn An – Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Bình

   Định;

– Đồng chí Nguyễn Đức Tuy – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam;

– Đồng chí Hà Thị Hạnh – Bí thư Đảng ủy NHCSXH Trung ương, Tổng giám đốc  NHCSXH.

Thưa các vị khách quý!

       Thưa toàn thể hội thao!

Sau hơn 2 ngày thi đấu quyết liệt, sôi nổi, hội thao của chúng ta hôm nay đã thành công tốt đẹp.

       Thưa các đồng chí!

Về với hội thao toàn hệ thống NHCSXH lần thứ Nhất có 357 vận động viên đến từ mọi miền của đất nước, không phân biệt tuổi tác, chức vụ, cùng nhau hội tụ về đây để giao lưu học hỏi và quyết tâm tranh tài. Các vận động viên không chuyên của chúng ta đã cống hiến cho hội thao những đường cầu hay, những pha bóng đẹp, những cuộc tranh đua quyết liệt đầy kịch tính rằng co từng tỉ số, từng bàn thắng và giờ đây 153 vận động viên đã bước lên bục vinh quang để đón nhận những tấm huy chương lấp lánh.

       Thưa các đồng chí!

Trong thi đấu ai cũng biết rằng có người thắng, người thua nhưng tựu chung lại và tôi khẳng định rằng chúng ta đều là những người chiến thắng, chiến thắng trong niềm đam mê, chiến thắng trong sự quyết tâm, chiến thắng của tình đoàn kết, tình hữu nghị cùng nhau về đây để tổ chức thành công hội thao ngày hôm nay.

       Thưa các đồng chí và các bạn!

Mới ngày nào chúng ta tụ hội về đây mà hôm nay đã phải nói lời chia tay đầy quyến luyến. Tạm biệt thành phố biển Quy Nhơn đầy thơ mộng, tạm biệt di tích lịch sử Quang Trung, tạm biệt những áng thơ của Hàn Mạc Tử để chúng ta về với công việc thường ngày, cùng đồng hành với người nghèo và các đối tượng chính sách, tôi hy vọng rằng dư âm của hội thao còn vang mãi nhằm tạo đà, khích lệ cho toàn thể cán bộ viên chức trong toàn hệ thống quyết tâm phấn đấu nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn năm 2010 và các năm tiếp theo.

       Thưa các đồng chí và các bạn!

Sau hội thao lần này tôi mong muốn rằng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn NHCSXH cơ sở tiếp tục chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động trong từng đơn vị. Tiếp tục nuôi dưỡng phong trào thể dục, thể thao ngày càng phát triển, để tiến tới hội thao toàn hệ thống lần thứ Hai. Khép lại hội thao hôm nay, thay mặt cho Ban Tổ chức, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, các Sở, ban, ngành của tỉnh Bình Định; các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; Đảng ủy NHCSXH Trung ương, Ban Lãnh đạo NHCSXH đã quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện để cho hội thao diễn ra thành công tốt đẹp.

Xin cảm ơn đến Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Bình Định đã tạo điều kiện tốt nhất để các vận động viên của chúng ta thi đấu. Cảm ơn 357 vận động viên của chúng ta thi đấu với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, trung thực và cao thượng. Cảm ơn Tổ trọng tài đã giám sát trận đấu một cách công tâm, khách quan để đạt được kết quả như mong muốn.

Xin cảm ơn đến các cổ động viên đã cổ vũ một cách cuồng nhiệt, nhiệt tình làm cho không khí hội thao thêm sôi động. Cảm ơn các cơ quan thông tin đại chúng đã đến dự và đưa tin. Cảm ơn toàn thể quý vị đại biểu và các vị khách quý, các đồng chí cùng các bạn. Cuối cùng tôi xin tuyên bố bế mạc hội thao toàn hệ thống NHCSXH lần thứ Nhất.

Xin gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể các đồng chí và các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại ở hội thao lần thứ Hai.

  Xin cảm ơn!

BÀI PHÁT BIỂU SỐ 2:

Bài phát biểu bế mạc Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Sáng 14/6, Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cho cán bộ chủ chốt trong toàn tỉnh do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức bước sang ngày làm việc thứ 2 và bế mạc Hội nghị.

Thưa các đồng chí!

Sau một ngày rưỡi làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng của Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra.

    Thưa các đồng chí!

Đại hội XII của Đảng là Đại hội “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đổi mới”. Với tinh thần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện và đồng bộ, các văn kiện được thông qua tại Đại hội tiếp tục khẳng định, hoàn thiện quan điểm, đường lối đổi mới của Đảng ta trên cơ sở vận dụng sáng tạo, phát triển Chủ nghĩa Mác – Lên nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và tiếp thu những kinh nghiệm quốc tế phù hợp với điều kiện nước ta, xác định mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn phát triển mới đầy triển vọng và không ít khó khăn, thách thức.

Văn kiện Đại hội XII của Đảng là sự kết tinh trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; thể hiện bản lĩnh, ý chí kiên cường và quyết tâm đi tới của cả dân tộc, vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên CNXH. Các văn kiện do Đại hội thông qua thể hiện những quyết sách trên tất cả những lĩnh vực cơ bản và trọng yếu của sự nghiệp phát triển đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm tới. Trong đó, mục tiêu tổng quát được đề ra là: “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa. Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Giữ gìn hoà bình, ổn định, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới”.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu đó, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm:

 Một là, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Hai là, xây dựng tổ chức bộ máy của toàn hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

Ba là, tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả ba đột phá chiến lược; cơ cấu lại tổng thể và đồng bộ nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, chú trọng công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới. Chú trọng giải quyết tốt vấn đề cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, cơ cấu lại ngân sách nhà nước, xử lý nợ xấu và bảo đảm an toàn nợ công.

    Bốn là, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển đất nước. Mở rộng và đưa vào chiều sâu các quan hệ đối ngoại; thực hiện hiệu quả hội nhập quốc tế trong điều kiện mới, tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín của đất nước trên trường quốc tế.

Năm là, thu hút, phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực và sức sáng tạo của nhân dân. Chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giải quyết tốt những vấn đề bức thiết; tăng cường quản lý phát triển xã hội, bảo đảm an ninh xã hội, an ninh con người; bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội và giảm nghèo bền vững. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Sáu là, phát huy nhân tố con người trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; tập trung xây dựng con người về đạo đức, nhân cách, lối sống, trí tuệ và năng lực làm việc; xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh.

    Thưa các đồng chí!

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Trung ương, trên cơ sở thực tiễn địa phương, BCH Đảng bộ tỉnh đã xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng nhằm cụ thể hóa và tập trung vào những vấn đề cơ bản, then chốt để đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Trong đó, nội dung, giải pháp trọng tâm đã được xác định.

Thứ nhất, về kinh tế: Phát triển công nghiệp, đảm bảo giá trị sản xuất công nghiệp tăng 16%, ngành Xây dựng tăng 6,5%, khuyến khích phát triển TTCN. Đồng thời, tập trung phát triển nông, lâm nghiệp, thủy sản và xây dựng NTM, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 75 xã và 2 huyện đạt chuẩn NTM. Tuy nhiên trong việc xây dựng NTM, ngoài 19 tiêu chí theo quy định, cũng cần phải quan tâm đến 2 chỉ tiêu nữa, đó là: Sự hài lòng của người dân và giảm nợ công. Phát triển mạnh du lịch và dịch vụ thương mại, bưu chính, viễn thông. Phấn đấu đến năm 2023, tỷ trọng ngành dịch vụ chiếm 42% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Tăng thu ngân sách, thực hiện quản lý thu, chi ngân sách chặt chẽ, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả, phấn đấu đến năm 2023 đạt trên 6.000 tỷ đồng. Tiếp tục đẩy mạnh ngành Xây dựng và quản lý quy hoạch ngành, vùng kinh tế; tăng cường đầu tư xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội. Tăng cường quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Thứ hai, về phát triển văn hóa- xã hội: Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và các hoạt động khoa học công nghệ. Phát triển văn hóa thông tin, truyền thông, TDTT, phong trào thi đua yêu nước. Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, công tác dân số – KHHGĐ, công tác gia đình, trẻ em và bình đẳng giới. Bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động.

Thứ ba, về bảo đảm quốc phòng an ninh, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đẩy mạnh hoạt động đối ngoại.

Thứ tư, xây dựng hệ thống chính trị: Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, lý luận; tăng cường rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đảng viên; đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ, coi trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan Ủy ban kiểm tra các cấp. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan tư pháp. Đổi mới nâng cao hiệu quả công tác Dân vận, tăng cường quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân. Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của các đoàn thể chính trị- xã hội và MTTQ các cấp. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của UBND các cấp. Tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng; tăng cường cải cách thủ tục hành chính trong Đảng.

    Thưa các đồng chí!

Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã được ban hành. Để sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết có hiệu quả, tôi đề nghị sau hội nghị này, các đơn vị kịp thời triển khai việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng ở cấp mình theo đúng tinh thần Kế hoạch số 11-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đảm bảo các yêu cầu về thời gian, thành phần, nội dung. Trong đó chú ý thời gian hoàn thành ở cấp huyện và tương đương là trước ngày 15/8/2016; cấp cơ sở là trong quý III/2016. (Bí thư cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị là người chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc phổ biến, quán triệt Nghị quyết. Trường hợp cần thiết, có thể mời các đồng chí thuộc Tổ báo cáo viên hỗ trợ).

Trong chỉ đạo học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cần kết hợp với việc xây dựng chương trình hành động của tập thể, kế hoạch của cá nhân cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng cấp, từng ngành, từng lĩnh vực công tác. Chú trọng đổi mới mạnh mẽ phương thức học tập, quán triệt Nghị quyết, khắc phục triệt để việc học hình thức, học qua loa cho xong.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đảm bảo đông đảo các tầng lớp nhân dân đều được phổ biến, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội, nhằm tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội.

Gắn việc triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết với phong trào thi đua của các cấp, các ngành, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, nêu cao quyết tâm triển khai, đưa Nghị quyết vào cuộc sống ngay từ năm đầu của nhiệm kỳ.

Cuối cùng, tôi xin chúc toàn thể các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, thể hiện quyết tâm chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI.

    Tôi xin tuyên bố bế mạc Hội nghị.

    Xin trân trọng cảm ơn!

BÀI PHÁT BIỂU SỐ 3

Bế mạc kỳ họp bất thường, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XV

Kính thưa đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy

Kính thưa các vị khách quý,

Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh,

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, kỳ họp bất thường HĐND tỉnh Thái Bình khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016 đã thành nội dung chương trình đề ra.

Kính thưa các vị đại biểu!

Những năm qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đã nỗ lực phấn đầu vượt qua khó khăn, thách thức đạt được kết quả khá toàn diện trên các mặt, các lĩnh vực. Nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng với tốc độ khá, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng bình quân 7,4%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thu ngân sách trên địa bàn hàng năm đều tăng, đặc biệt  năm 2014, năm đầu tiên đạt được 5.300 tỷ đồng . Xây dựng nông thôn mới được thực hiện ở tất các các cấp đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm 2014, bình quân toàn tỉnh đã đạt 15 tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đã có 85 xã = 32,2% số xã đạt tiêu chí chuẩn nông thôn mới.

Kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư, một số công trình, dự án trọng điểm đã hoàn thành số lượng và phát huy hiệu quả tích cực. Đến nay một số chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vược chỉ tiêu nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII đại hội đảng bộ tỉnh đề ra như thu ngân sách, kim ngạch xuất khẩu, và xây dựng nông thôn mới… các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, các chính sách đối với những người và gia đình có công với cách mạng, chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời, đầy đủ, an sinh xã hội được bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,32%, quốc phòng an ninh được tăng cường, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được hiệu quả.

Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới tăng cường sự lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của xây dựng chính quyền, chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân ngày càng được nâng lên rõ nét. Những thành tựu trên là kết quả của sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu của đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, sự lãnh dạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, sự điều hành công tác quyết liệt và hiệu quả của Ủy ban nhân dân tỉnh, trong đó có những công lao đóng góp quan trọng của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, trong gần 4 năm qua, với cương vị Bí Thư Tỉnh ủy đồng chí đã cùng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy  có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận trong nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra.

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh xin ghi nhận và đánh giá cao những tâm huyết và công lao đóng góp của đồng chí đối với sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà trong những năm qua. Chúng tôi kính mong với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với quê hương Thái Bình và trên cương vị công tác mới đồng chí sẽ tiếp tục quan tâm đến phong trào của tỉnh Thái Bình, có những đó góp, ý kiến và giúp đỡ để tỉnh nhà tiếp tục ngày càng phát triển ngày càng giàu đẹp toàn. Xin kính chúc đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, nhiều tiến bộ mới trong công tác và cuộc sống.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kỳ họp bất thường, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV đã thành công tốt đẹp, thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trân trọng cảm ơn đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy bạn kiểm tra Trung ương, nguyên Bí Thư Tỉnh ủy; các vị đại biểu Quốc hội và các vị khách quý và các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, tôi hoan nghênh và trân trọng cảm ơn Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan hữu quan, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đã đóng góp tích cực góp phần vào thành công của kỳ họp.

Nhân dịp đầu xuân Ất Mùi năm 2015, thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tôi xin kinh chúc các đồng chí, các quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc, thành công và nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ  8/3 chúc toàn thể chị em phụ nữ tỉnh nhà và chị em phụ nữ đại biểu hôm nay sức khỏe, hạnh phúc.

Tôi xin tuyên bố bế mạc Kỳ họp bất thường, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV.

Xin trân trọng cảm ơn!

BÀI PHÁT BIỂU SỐ 4

PHÁT BIỂU BẾ MẠC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN KỸ NĂNG HOẠT ĐỘNG HĐND NĂM 2014

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử và các đồng chí báo cáo viên,

Kính thưa các vị đại biểu tham dự Hội nghị,

Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tích cực, Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND đã hoàn thành nội dung, chương trình đã đề ra.

Kính thưa các vị đại biểu,

Qua tập huấn, các vị đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện và đại diện các cơ quan hữu quan trong tỉnh đã được cung cấp thêm những vấn đề cơ bản nhất về các kỹ năng cần thiết trong hoạt động của đại biểu HĐND. Đó là:

Về kỹ năng tiếp công dân, đại biểu HĐND cần phải trang bị kiến thức tương đối sâu sắc và toàn diện về nhiều lĩnh vực, từ chính sách, pháp luật, công tác quản lý cho đến văn hóa ứng xử, nghệ thuật giao tiếp và tâm lý học…; cần chuẩn bị tốt tâm thế trước khi tiếp công dân; nắm vững và tuân thủ quy trình tiếp công dân theo quy định của pháp luật và nội quy, quy chế nơi tiếp công dân, đồng thời cũng phải hết sức sáng tạo và linh hoạt về mặt phương pháp, nghiệp vụ, phù hợp với từng điều kiện, hoàn cảnh và đối tượng công dân cụ thể; trong suốt quá trình tiếp công dân, luôn có thái độ, tác phong, cử chỉ, lời lẽ lịch sự, nhã nhặn, bình tĩnh, khiêm tốn, chân tình, cởi mở và đúng mực với công dân; đại biểu phải nắm bắt được nội dung cơ bản của vụ việc công dân trình bày để làm cơ sở cho việc xử lý theo đúng quy định của pháp luật sau khi tiếp công dân.

Kính thưa các vị đại biểu!

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu dân cử theo luật định, đòi hỏi mỗi đại biểu phải tự trang bị và rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng hoạt động cơ bản. Hội nghị hôm nay đã giới thiệu thêm cho các vị đại biểu một số kỹ năng rất cần thiết như trên, với mục tiêu là đưa những kiến thức đã được tập huấn đi vào thực tế hoạt động, góp phần để mỗi vị đại biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, đáp ứng được sự mong đợi của cử tri tỉnh nhà. Vì vậy, tôi đề nghị sau Hội nghị này, các vị đại biểu cần tiếp tục nghiên cứu sâu kỹ tài liệu và những kiến thức đã được cung cấp để vận dụng, thực hiện và rút kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động đại biểu của mình thời gian đến. Đồng thời, mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, tự học tập, bồi dưỡng thêm kiến thức, trao dồi thêm nhiều kỹ năng hoạt động cho mình từ trong thực tiễn công tác và trong mối quan hệ gắn bó với cử tri.

Một lần nữa, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử, cám ơn các báo cáo viên đã đầu tư nghiên cứu, trình bày những vấn đề rất thiết thực và tâm huyết về các kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND, cả trên phương diện lý luận lẫn kinh nghiệm thực tiễn; cám ơn các cơ quan báo, đài đã đến tham dự và đưa tin Hội nghị. Thường trực HĐND tỉnh cũng biểu dương tinh thần học tập, nghiên cứu và tiếp thu nghiêm túc, tích cực của các vị đại biểu trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố bế mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh nhà.

Kính chúc các lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử, các đồng chí báo cáo viên và các vị đại biểu cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin chân thành cảm ơn./.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết