Màng PE là gì? 5 Loại màng PE phổ biến hiện nay

Màng PE là vật liệu quan trọng trong mỗi gia đình và trong sản xuất, vậy công dụng của màng PE là gì? Màng PE có những đặc điểm gì?. Bài viết này, Tin nhanh Plus sẽ giải đáp đến bạn màng PE là gì, những loại mà PE phổ biến nhất hiện nay.

Màng PE hay còn được gọi là màng quấn Pallet hoặc màng Chit. Màng PE được làm từ hạt nhựa PE nguyên sinh, màng PE có độ co giãn tốt, có độ bám dính cao mà không cần phải sử dụng đến keo.


Màng PE là gì?

Màng PE là vật liệu quen thuộc, chúng sử dụng để bọc thực phẩm, hàng hóa, với khả năng chịu được nhiệt độ cao, cùng với sự con giãn tốt, hiện nay màng PE còn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác như nông nghiệp, trong chăn nuôi…

Màng PE có đặc điểm không màu, không mùi, không dẫn nhiệt, không thấm nước, giúp ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập. Màng PE có khả năng co giãn tới 300%, có khả băng bám dính tốt và có thể chịu được nhiệt độ trên 120 độ C, nhiệt độ hóa thủy tinh có thể chịu được là -100 độc C.

Trong nhiệt độ thường, màng PE không gây ra phản ứng với bất kỳ dung môi, hay dung dịch hóa chất nào, nên màng bọc PE sẽ không bị biến chất, mang lại sự an toàn khi sử dụng để bọc thực phẩm.


Đây là những loại màng PE (Polyethylene) được sản xuất theo từng cuộn nhỏ, phù hợp để bọc rau củ quả và sử dụng để quấn các kiện hàng bằng tay, rất phù hợp với những kiện hàng hóa cồng kềnh, khó di chuyển.

Màng PE quấn tay

Ngoài ra, có nhiều hộ nông dân còn sử dụng màng PE bọc nông sản để ngăn ngừa sâu bệnh, bọc nông sản sau khi thu hoạch xong, rất tiện lợi trong việc canh tác và cũng thu hoạch trong nông nghiệp.


Màng PE cắt ngắn được cắt ngắn theo yêu cầu, rất tiện lợi trong việc đóng gói, bọc các sản phẩm hàng hóa theo một tỷ lệ nhất định. Với đặc tính chịu được nhiệt độ cao, ngăn ngừa thấm nước, ngăn ngừa bụi bẩn, nấm mốc, hóa chất… Màng PE cắt ngắn thường được các gia đình sử dụng để bọc thực phẩm, giúp bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

Màng PE Pallet được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong việc quấn các kiện hàng hóa trong sản xuất, quấn các kiện hàng hóa trong quá trình vận chuyển, lưu trữ kho. Điều đặc biệt, màng PE Pallet thường được quấn trong các kiện hàng xuất khẩu, nhằm giữ cho kiện hàng còn nguyên kiện, không bị thấm nước, bám bụi bẩn, các yếu tố khác từ môi trường…

Màng PE có độ co giãn, bám dính và chịu lực tốt, vì thế được sử dụng cho rộng rãi cho các kiện hàng vận chuyển, các kiện hàng cần bảo quản đặc biệt…


Màng PE quấn máy là những cuộn màng bọc lớn thường được đưa lên máy để sử dụng, loại màng bọc này thừng to và dày hơn rất nhiều so với những loại màng bọc khác, chúng được sử dụng để đóng gói các sản phẩm công nghiệp, đóng gói sản phẩm khi vận chuyển.

Màng PE quấn máy thường được các doanh nghiệp sản xuất về thực phẩm, linh kiện điển tử, đồ gia dụng, nội thất, quần áo, giầy dép… sử dụng.


Màng xốp khí thường rất mềm mại và êm, thường được dùng để bọc, đóng gói các sản phẩm dễ vỡ như: Đồ thủy tinh, đồ sành sứ, đồ điện tử, đồ mỹ nghệ, mỹ phẩm… Màng xốp khí sẽ có những khoảng trống khí bên trong, điều này sẽ giúp bảo vệ tốt những đồ vật dễ vỡ khi vận chuyển, tránh được sự va đập mạnh. Loại màng xốp khí này rất được ưu chuộng trong vận chuyển hàng hóa, mua bán Online.

Hiện nay, màng PE được sử dụng phổ biển trong các lĩnh vực như:

  • Trong gia đình: Màng PE được sử dụng để bọc thực phẩm, hoa quả, đồ uống, bảo quản những thực phẩm đã chế biến sẵn để ngăn ngừa bụi bẩn, ruồi muỗi…
  • Trong công nghiệp: Màng PE giúp bảo quản hàng hóa, tránh khỏi sự va đập, ẩm mốc, nắng nóng, mưa gió, bụi bẩn từ bên ngoài.
  • Trong nông nghiệp: Màng PE giúp bảo quản hoa quả được tươi lâu hơn, ngăn ngừa vi khẩu, sâu bệnh. Ngoài ra, màng PE còn được làm nhà kính, che chở cây trồng không bị sâu bệnh phá hoại…
  • Trong nuôi trồng thủy sản: Màng PE giúp bảo quản hải sản đông lạnh.
  • Ngoài ra, màng PE còn sử dụng để chống thấm, vẽ thanh, làm đồ handmade, thẩm mỹ, thiết kế thời trang…

Màng PE có thể chịu được nhiệt độ cao là 120 độ C, và nhiệt độ thấp nhất là -100 độ C. Nếu sử dụng trong việc bọc, bảo quản thực phẩm thì sẽ khá an toàn, trong điều kiện bình thường màng PE sẽ không bị biến đổi chất.


Màng PE được làm từ những hạt nhựa nguyên sinh, màu sắc trong suốt, vì thế bạn có thể yên tâm khi bọc thực phẩm.

Lời kết