Liệu Rằng Sữa Meiji Nhập Khẩu Có Tốt Không?

Thị trường sữa hiện nay vô cùng sôi động với những sản phẩm khác nhau. Nên mẹ có khá nhiều sự lựa chọn, và cũng đau đầu hơn khi phải lựa chọn loại sữa phù hợp với bé. Trong đó, sản phẩm sữa Meiji đang là một trong những sản phẩm được nhiều mẹ tin dùng. Vậy sữa Meiji nhập khẩu có tốt không? Liệu có nên sản phẩm này dùng cho bé?

1. Sữa Meiji đến từ đâu?

Muốn biết sữa Meiji nhập khẩu có tốt không trước tiên ta phải biết được nguồn gốc của sản phẩm này. Hãy chọn một đất nước trên thế giới mà những sản phẩm đều có chất lượng tốt? Không ít người sẽ nghĩ ngay đến Nhật Bản và Meiji thương hiệu sữa đến từ đất nước này. 

Hình thành từ năm 1917 đến nay trải qua hơn 100 năm hình thành và xây dựng, Meiji là tập đoàn cung cấp những sản phẩm sữa chất lượng, với nhiều sản phẩm phổ biến trên thế giới. Toàn bộ quy trình sản xuất của Meiji đều tuân theo quy chuẩn ISO 9001. Cùng với đó là việc các công đoạn đều được giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt. Nhầm cho ra những sản phẩm đúng chuẩn, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sức khỏe của bé.

Những sản phẩm sữa của hãng Meiji:

 • Sữa bầu Meiji Mama Milk.

 • Sữa Meiji số 0 Infant Formula.

 • Sữa Meiji số 0 Hohoemi.

 • Sữa Meiji dạng thanh Rakuraku Cube Hohoemi.

 • Meiji số 1-3 dạng bột.

 • Meiji Growing Up Fomula số 9.

2. Sữa Meiji nhập khẩu có tốt không cho sự phát triển của bé

2.1 Giống với sữa mẹ

Với phương châm “tạo ra những sản phẩm sữa giống với sữa mẹ nhất”, các dòng sữa của Meiji đều có thành phần tương tự như sữa mẹ. Vì thế mẹ có thể yên tâm để bé sử dụng các sản phẩm từ Meiji. Kể cả các bé sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi. 

Mẹ cũng sẽ không phải lo lắng đến tình trạng dị ứng sữa sẽ xảy ra với bé. Các thành phần tạo nên sữa Meiji được kiểm nghiệm hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của bé. Ngoài ra sữa Meiji cũng hoàn toàn có thể sử dụng cho các bé dù hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn chỉnh. Các sản phẩm của tập đoàn đều có tác dụng hỗ trợ sự phát triển các cơ quan của bé.

2.2 Giúp bé phát triển chiều cao vượt trội

Trong bảng thành phần của sữa Meiji có tới 36 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu mà cơ thể cần. Trong đó phải nhắc đến Canxi và Magie là hai chất nổi bật. Hai chất này giúp định hình xương bé, giúp xương chắc khỏe hơn. Canxi còn phát triển chiều cao của bé, làm bé cao lớn. Hệ răng của bé cũng sẽ khỏe mạnh hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Đặc biệt bảng thành phần của Meiji còn bổ sung lượng vitamin D3 lớn. Đây là một trong những lý do các mẹ từng cho bé sử dụng đánh giá cao với câu hỏi sữa Meiji nhập khẩu có tốt không. Tuy không phổ biến nhưng vitamin D3 là chất hỗ trợ bé hấp thu Canxi tối đa. Và là một trong những tiền đề giúp tăng chiều cao của bé trong cả khoảng thời gian này và tương lai.

2.3 Tăng cân đều đặn

Ngoài việc tăng nhanh chiều cao cho bé, sản phẩm sữa của Meiji còn giúp bé tăng cân. Việc tăng cân này diễn ra đều đặn và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của bé. Tăng cân đều là vậy nhưng mẹ yên tâm sẽ không gây ra tình trạng béo phì. Bé sẽ tăng cân chậm với cơ thể chắc chắn và cứng cáp.

Đó là nhờ việc cung cấp thêm đạm, và kích thích hệ tiêu hóa phát triển. Làm bé hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng đi vào cơ thể. Để không mất đi những chất cần thiết do các bộ phận bé không thể phát triển hoàn toàn như người lớn.

2.4 Tăng cường hệ miễn dịch

Nguyên nhân cuối cùng làm mẹ trả lời có khi được hỏi sữa Meiji nhập khẩu có tốt không là việc tăng cường hệ miễn dịch. Với các bé sơ sinh hệ miễn dịch còn non nớt nên dễ mắc bệnh. Nên các mẹ luôn muốn tìm một sản phẩm có thể giúp bé khỏe mạnh hơn. Sữa Meiji bổ sung Nucleotides- thành phần có mặt trong sữa mẹ. Giúp việc hoàn thiện hệ miễn dịch diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Bé hạn chế bệnh thường gặp và tăng được số lượng bạch cầu có trong mẫu đem lại sức khỏe toàn diện.

3. So sánh sữa Meiji nhập khẩu và sữa Meiji nội địa

3.1 Sữa Meiji nhập khẩu

Ưu điểm

 • Phù hợp với thể chất của trẻ em Việt Nam do sự thay đổi trong quá trình sản xuất.

 • Được bổ sung một lượng Sắt và I ốt cùng những dưỡng chất cần thiết để trẻ phát triển cả thể chất lẫn trí não.

 • Các thông tin về sản phẩm dễ dàng kiểm tra, đầy đủ hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

 • Kiểm soát chất lượng nhờ vào con tem chính hãng của cục vệ sinh an toàn thực phẩm hay các nhà phân phối chính hãng.

 • Giá thành ổn định phù hợp với túi tiền người dân.

Nhược điểm

 • Vị không thơm bằng so với sản phẩm sữa Meiji nội địa.

3.2 Sữa Meiji nội địa

Ưu điểm

 • Sữa Meiji nội địa mát và có vị thơm hơn so với sản phẩm sữa nhập khẩu.

 • Chất lượng và việc kiểm định cũng diễn ra nghiêm ngặt cùng với chuyên nghiệp hơn so với sản phẩm sữa nhập khẩu.

Nhược điểm

 • Đầu tiên giá sản phẩm cao hơn nhiều so với sữa nhập khẩu.

 • Chất lượng sữa cũng khó kiểm tra hơn do là sản phẩm xách tay.

 • Mẹ phải dùng bổ sung một số vitamin và khoáng chất mà cơ thể bé cần mà không có trong bảng thành phần.

 • Dòng sữa Meiji nội địa phù hợp với trẻ em người Nhật hơn so với trẻ em Việt Nam.

3.3 Nên chọn sản phẩm nào để có lợi ích tốt nhất?

 Vậy liệu sữa Meiji nhập khẩu có tốt không hay nên chọn loại sữa Meiji nội địa? Theo ý kiến của các chuyên gia về dinh dưỡng cho bé, sữa Meiji nhập khẩu trong bảng thành phần có sự khác biệt so với hàng nội địa. Có điều này vì thể chất của người dân Việt Nam và người dân Nhật Bản là khác nhau. Sự thay đổi chất cũng như hàm lượng sẽ giúp sữa meiji nhập khẩu phù hợp hơn với trẻ em Việt Nam. Hỗ trợ, đem lại sự phát triển toàn diện nhất cho trẻ hơn các sản phẩm xách tay nội địa.

Ngoài ra, với các sản phẩm nội địa còn có uy cơ hàng giả, hàng kém chất lượng. Do nhu cầu sữa tăng cao nên một số người lợi dụng điều này nhằm mong muốn đem lại lợi nhuận lớn cho bản thân. Nên mẹ khi mua hàng xách tay cần phân biệt hàng thật và lựa chọn người bán đáng tin cậy.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà báo Đà Nẵng, 06 Đ. Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0877009473