Cách làm cho người yêu cũ quay lại với mình

Cách làm cho người yêu cũ quay lại với mình như lúc ban đầu

1. Biết sai và nhận sai

Hãy tự ngồi lại và suy nghĩ đến lý do tại sao lại dẫn đến sự đổ vỡ này. Gỡ bỏ cái tôi xuống và đặt mình vào đối phương để thấu hiểu cảm giác của cả 2. Khi đó bạn sẽ biết được mình đã sai ở đâu và mình nên nhận lỗi như thế nào. Trong tình yêu, không phải lúc nào con trai cũng phải là người xin lỗi. Tình yêu của những người trưởng thành là bình đẳng, biết đối diện với lỗi lầm của mình và nói lời xin lỗi. Khi bạn đã nhận ra lỗi của mình thì nên xuống nước và tìm gặp người ấy để nói lời xin lỗi và thỏa hiệp lại để không quá muộn.

2. Đừng tự tạo ra áp lực

Tốt nhất bạn đừng nên tạo ra áp lực cho đối phương, nếu bạn vẫn nuôi hy vọng có thể quay lại, bạn chỉ nên quan tâm, hỏi thăm người ấy bằng những tin nhắn mỗi ngày không nên quá “vồ vập” khiến người ấy cảm thấy áp lực và sợ hãi bạn.

Nếu bạn muốn quay lại thì nên “dùng chiêu” để “thu phục” người ấy lần nữa. Để tránh tình trạng người ấy cảm thấy phiền lòng, bạn nên hỏi thăm người ấy với cương vị bạn bè chứ không phải trong vai “người yêu cũ”. Bạn nên nhắn tin quan tâm đúng mực chứ không nên đi quá xa về đời tư và những việc cá nhân. Hãy như một người bạn, điều này sẽ làm cho người ấy tạm thời không “đề phòng” bạn và có thể sẻ chia với bạn một cách tự nhiên nhất.

Thế nhưng, cách quay lại với người yêu cũ này cũng cần một sự hợp tác từ đối phương. Nếu người ấy không trả lời tin nhắn, bạn không nên tiếp tục nhắn thêm nữa.

3. Đừng thể hiện tình cảm dành cho đối phương quá nhiều

Nếu bạn làm cho người ấy thấy bạn còn yêu và quan tâm người ấy quá mức, người ấy sẽ biết rằng bạn đang tha thiết muốn quay lại và “nâng giá” mình lên. Bạn không những bị mất giá mà còn bị người ta đẩy ra xa hơn. Vì vậy bạn cần bình tĩnh, từ từ tìm cách chinh phục lại người ấy một cách khéo léo.

Hãy tạo cho đối phương cảm giác mới lạ ban đầu, một chút quan tâm, một chút hờ hững. Đối phương sẽ tò mò không biết là bạn còn tình cảm với họ nhiều hay ít. Họ sẽ muốn tìm hiểu điều đó và vô tình rơi vào tay bạn lúc nào không hay.

4. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè

Bạn có thể nhờ đến các “vị cứu tinh” hiệu quả chính là những người bạn thân hoặc bạn chung của cả 2 giúp đỡ. Với cách này, bạn có thể thăm dò được ý kiến đối phương ra sao.

Bạn có thể nhờ bạn bè thăm dò ý đối phương trong những cuộc nói chuyện thường ngày để xem phản ứng của họ.Nếu người ấy có những phản ứng tích cực, bạn cũng có thể yên tâm hơn mà bắt đầu nối lại mối quan hệ của hai người.

5. Hẹn gặp ở những quán quen, nơi có nhiều kỷ niệm

Một khi đã nhận được sự tương tác tích cực từ đối phương, bạn hãy tung “chiêu” thứ nhất đánh vào tâm lý người ấy một cách từ tốn, nhẹ nhàng, khơi gợi. Hãy đề nghị những cuộc gặp mặt góc quán quen hay những nơi chứa nhiều kỷ niệm của cả 2 trong suốt thời gian bên nhau. Gợi lại những hành động, những câu nói nhớ về khoảng thời gian cả 2 đã từng hạnh phúc như thế nào.

Hãy khơi gợi những điều ấy một cách khéo léo, “vô tình chứ không cố ý”. Con người khi đứng trước những thứ gợi lại cảm xúc đẹp đẽ đã qua, ai cũng đều tưởng nhớ, ai cũng phải xiêu lòng.

Đặc biệt, bạn không nên khóc lóc, nói những điều không nên nói hoặc tỏ ra đáng thương nếu như không muốn không khí giữa cả hai thêm tồi tệ và nặng nề. Hãy tỏ ra thân thiện nhất có thể để người ấy vui vẻ bên bạn và dần rút ngắn khoảng cách của cả 2.

6. Dành thời gian chăm sóc bản thân

Bạn hãy nhìn nhận lại bản thân và thay đổi theo chiều hướng tích cực để có thể dễ dàng kéo người ấy quay lại. Đây là cách nhanh nhất để người ấy chú ý đến bạn hơn thay vì cứ buồn bã, ủ rũ, bi lụy. Bạn có thể thay đổi cách sống độc lập hơn, dành nhiều thời gian chăm sóc, làm đẹp cho bản thân, tham gia các lớp tập gym, thể thao.

Hãy trở thành một phiên bản mới khác và tích cực hơn so với ngày xưa. Đây cũng là cách bạn chứng minh cho người ấy thấy rằng bạn đã thật sự sửa đổi và không còn như ngày trước nữa.

7. Tận hưởng cuộc sống độc thân

Trong thời gian này, hãy sống thật tốt, vui vẻ và thoải mái tận hưởng cuộc sống độc thân của mình. Ngoài việc chăm sóc bản thân, bạn có thể cùng bạn bè đi du lịch hoặc đi chơi vòng thành phố để cuộc sống trở nên tích cực hơn. Một người vừa mới chia tay mà đã có cuộc sống mới tích cực như thế sẽ khiến cho đối phương cảm thấy tò mò, ức chế và muốn tìm hiểu xem bạn đang nghĩ gì.

Tận dụng điều đó, chứng tỏ mình là một người đầy bản lĩnh và thật sự thay đổi để đối phương cảm thấy tiếc nuối và có mong muốn được quay lại hơn.

8. Ngừng thả thính

Khi vừa chia tay người yêu, nếu bạn vẫn muốn níu kéo thì việc đầu tiên bạn nên dừng lại chính là “thả thính”. Thường các chàng trai, cô gái sau chia tay sẽ có suy nghĩ làm đẹp bản thân sau đó thả thính trên mạng để người cũ cảm thấy tiếc nuối mà quay lại. Cách làm này hoàn toàn vô hiệu và sai lệch.

Nếu bạn liên tục thả thính như thế, đối phương sẽ không xem trọng bạn và nghĩ bạn là một người không thật lòng. Vừa mới chia tay ny đã đi thả thính người khác, không chỉ người ấy mà tất cả mọi người sẽ đánh giá bạn như thế. Liệu anh ấy/cô ấy có còn muốn quay lại với bạn không hay họ nghĩ trong đầu “may quá, mình chia tay sớm”.

Các bạn có thể tham khảo những cách làm người yêu cũ quay lại với mình khi vừa chia tay mà vẫn còn tình cảm dành cho nhau. Mối quan hệ nào cũng vậy, một khi đã rạn nứt thì dù có quay lại cũng sẽ không còn được như lúc đầu, hoặc 2 bạn phải cố gắng rất nhiều, nhiều hơn tất cả để có thể vượt qua được và hàn gắn lại vết nứt ấy. Tuy nhiên, nếu ý định quay lại chỉ có 1 phía từ bạn thì tốt nhất nên chấp nhận buông tay để không ai phải tổn thương, đặc biệt là bạn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết