Cách khắc chế Lee Sin trong Liên minh huyền thoại

Lee Sin – Thầy Tu Mù là một bậc thầy võ thuật của Ionia, luôn dành cả đời mình để bảo vệ quê hương khỏi bất cứ những ai dám phá hoại nó. Tuy bị mất thị giác nhưng Lee Sin vẫn sở hữu một sức mạnh khủng khiếp, những kẻ dám đối đầu với anh sẽ bị những cú đấm bỏng cháy và những cú đá xoáy rực lửa của anh đánh bại. Lee Sin là một vị tướng có độ cơ động tuyệt đối, khả năng dồn sát thương lớn, truy đuổi tốt, được đánh giá là một vị tướng đi rừng rất mạnh.

Chỉ số Lee Sin

 • Máu: 428 (+85 mỗi cấp)
 • Hồi máu: 6.25 (+0.7 mỗi cấp)
 • Năng lượng: 200
 • Hồi năng lượng: 50
 • Sát thương: 55.8 (+3.2 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.651 (+3% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 350
 • Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)
 • Giáp: 20 (+3.7 mỗi cấp)

Kỹ năng Lee Sin

+ Pa – Loạn Đả

Sau khi sử dụng một kỹ năng, hai đòn đánh thường tiếp theo của Lee Sin sẽ được tăng 40% tốc độ đánh và hồi lại 15 nội năng mỗi cú đánh.

+ Q – Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước

Khoảng cách: 1000

Sóng Âm: Lee Sin chưởng một luồng sóng âm về phía kẻ địch, gây cho kẻ địch đầu tiên trúng phải 50/80/110/140/170 (+90% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí. Nếu chiêu Sống Âm tung ra trúng mục tiêu thì Lee Sin có thể tung tiếp Vô Ảnh Cước trong 3 giây tiếp theo.

Vô Ảnh Cước: Lee Sin lao đến kẻ địch đã bị trúng phải Sóng Âm, gây 50/80/110/140/170 (+90% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí cộng với 8% số Máu đã mất đi của chúng (Tối đa: 400 sát thương lên Quái).

+ W – Hộ Thể/ Kiên Định

Khoảng cách: 700

Hộ Thể: Lee Sin lướt đến một đơn vị đồng minh, bảo vệ cả 2 khỏi 40/80/120/160/200 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 4 giây tiếp theo. Nếu mục tiêu là tướng, đơn vị này cũng được nhận lá chắn. Sau khi sử dụng Hộ Thể, Lee Sin có thể niệm tiếp Kiên Định trong vòng 3 giây kế.

Kiên Định: Trong thời gian 4 giây, Lee Sin nhận 5/10/15/20/25% Hút Máu và Hút Máu Phép.

+ E – Định Chấn/ Dư Chấn

Thời gian hồi chiêu: 10s.

Địa Chấn: Lee Sin dậm xuống đất, gây 60/95/130/165/200 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương phép và làm lộ diện những kẻ địch bị trúng chiêu trong 4 giây. Trong 3 giây, tái sử dụng để kích hoạt Dư Chấn.

Dư Chấn: Sau khi trúng chiêu Địa Chấn, những kẻ địch đó sẽ bị giảm Tốc độ đánh và tốc độ di chuyển đi 20/30/40/50/60% và dần hồi lại theo thời gian.

+ R – Nộ Long Cước

Thời gian hồi chiêu: 90/75/60s.

Lee Sin đá văng kẻ địch ra 1200 phạm vi về phía sau gây 200/400/600 (2 AD). Những kẻ địch bị nạn nhân va phải cũng sẽ chịu sát thương và bị hất văng lên trong một vài giây.

Cách khắc chế Lee Sin

 • Để biết Lee Sin gank đường nào, tốt nhất là bạn hãy cắm mắt.
 • Các kỹ năng của Lee Sin dựa vào nội lực chính, vì vậy bạn hãy canh thanh nội lực của hắn để biết được thời cơ thích hợp để trao đổi chiêu thức.
 • Lee Sin hoàn toàn có thể đứng chịu trận nếu như bạn sử dụng các kỹ năng khống chế cứng như: trói, làm choáng, câm lặng lên người hắn.
 • Khi đánh với Lee Sin bạn hãy cố gắng tránh chiêu Sóng Âm của hắn, nếu bạn trúng chiêu hắn sẽ thực hiện Vô Ảnh Cước lên trên bạn.
 • Khi bạn đang ở gần trụ, nếu Lee Sin tấn công bạn hãy nhanh chóng tốc biến về trụ rồi sử dụng kỹ năng trói, choáng câm lặng để hạ gục hắn.
 • Khi hắn có ý định “insec” bạn về, bạn hãy dùng kỹ năng hoặc tốc biến về phía quân của mình để biến chiêu đó thành cơ hội sống sót cho bản thân.
 • Để hạn chế sát thương do Lee Sin gây ra bạn hãy lên các trang bị giáp + máu.

Lee Sin yếu hơn khi đối mặt với: Trundle, Udyr, Renekton, Udyr, Garen, Riven, Pantheon, Jax, Darius, Nocturne, Yorick

Lee Sin mạnh hơn khi đối mặt với: Akali, Kha’Zix, Ngộ Không, Shaco, Talon, Twitch, Rengar, Nasus, Teemo, Jax

Lee Sin đồng đội tốt với: Teemo, Aatrox, Warwick, Ryze, Kassadin, Orianna, Annie, Irelia, Riven, Ahri, Akali

Hướng dẫn cách chơi Lee Sin

Giai đoạn đầu trận

_ Lee Sin có lượng sát thương gây ra cực lớn nên có thể ăn nhanh quái rừng rồi đi gank hoặc cướp rừng đối phương rồi đi gank.

_ Dọn quái rừng nhanh rồi ra các đường gank:

_ Dạng cướp rừng sớm:

_ Giai đoạn này Lee Sin có thể sử dụng các combo sau:

 • Sóng Âm  (Q) + Vô Ảnh Cước (Q) + đánh thường + Địa Chấn(E) + Dư Chấn (E) + đánh thường…
 • Cắm mắt về phía đối thủ để thu hẹp khoảng cách + Hộ Thể  vào mắt + Sóng Âm (Q)+ Vô Ảnh Cước (Q) + Địa Chấn (E) + Dư Chấn (E)
 •  Sóng Âm(Q) + Vô Ảnh Cước (Q)+ Địa Chấn (E) + Dư Chấn (E)+  cắm mắt về hướng rút lui của đối thủ + Hộ Thể (W) vào mắt + Kiên Định (W)

_ Trang bị Bùa Đỏ giúp cho Lee Sin rất mạnh, bạn hãy tận dụng đi gank để tạo áp lực lớn lên đối phương

_ Ăn Cuaa Kỳ Cục để tăng lượn vàng cũng như đẩy tốc độ đảo đường của Lee Sin lên cao nhất

Giai đoạn giữa trận:

_ Lên trang bị rừng sớm và lên thêm Đá Tỏa Sáng- một trang bị rất cần thiết cho Lee Sin.

_ Các combo Lee Sin có thể dùng lúc này là:

 • Sóng Âm +Vô Ảnh Cước + cắm mắt ra sau lưng đối thủ + Hộ Thể (W) vào mắt hoặc cũng có thể Tốc Biến ra sau hắn ta nếu bạn không cắm mắt Hộ Thể (W) ra sau kịp + Nộ Long Cước (R) + Địa Chấn (E) + Dư Chấn (E)…
 • Sóng Âm (Q) + cắm mắt về phía đối thủ + Hộ Thể (W) vào mắt -+ Địa Chấn (E) + đánh thường + Nộ Long Cước (R) + Vô Ảnh Cước (Q) + Dư Chấn (E)…
 •  Cắm mắt về phía đối thủ + Hộ Thể (W) vào mắt + Tốc Biến ra phía sau lưng mục tiêu + Nộ Long Cước (R) + Sóng Âm (Q) theo hướng đối thủ văng đi + Vô Ảnh Cước (Q) + Địa Chấn (E) + Dư Chấn (E)…
 • Sóng Âm + Vô Ảnh Cước + Địa Chấn (E) + Dư Chấn + cắm mắt Hộ Thể (W) theo nếu cần + Sóng Âm (Q) + Nộ Long Cước (R) + Sóng Âm (Q)  + Vô Ảnh Cước

_ Giai đoạn này Lee Sin rất mạnh, bạn hãy sử dụng những cách combo trên để liên tục đi gank, tham gia vào những giao tranh nhỏ để tạo lợi thế cho đội mình.

Giai đoạn cuối trận:

_ Giai đoạn cuối trận sức mạnh của Lee Sin yếu đi rất nhiều. Bạn hãy tạo đột biến bằng cách sử dụng combo vào tướng chủ lực đối phương rồi đá về phía đồng đội để giải quyết nhanh nhất có thể, tạo lợi thế trước khi giao tranh nổ ra.

_Hãy di chuyển cạnh tướng chủ lực để bảo vệ họ bằng chiêu Hộ Thể (W). Đồng thời giữ Nộ Long Cước (R) để đá văng những kẻ dám lao vào gây nguy hiểm cho tướng chủ lực của bạn.

_ Lee Sin có độ cơ động tốt, vì vậy bạn hãy cố gắng dụ đối phương để thu hút sát thương vào càng nhiều càng tốt, để đồng đội rảnh tay hơn để chiến đấu.

_ Sử dụng Địa Chấn (E) trúng nhiều mục tiêu nhất có thể để Dư Chấn (E) có thể làm chậm được nhiều mục tiêu, tạo lợi thế cho đội của bạn.

Cách lên đồ Lee Sin

Trang bị khởi điểm dành cho Lee Sin:

 • Rựa Thợ Săn + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: những trang bị khởi điểm cho hầu hết các tướng đi rừng

Trang bị lớn của Lee Sin:

 • Lời Nhắc Tử Vong: trang bị tăng khả năng xuyên giáp và tạo vết thương sâu giúp Lee Sin hạ gục mục tiêu dễ dàng hơn.
 • Giày Cơ Động: giúp Lee Sin giảm thời gian di chuyển giữa các land để đảo land hiệu quả hơn.
 • Rìu Đen: trang bị giúp Lee Sin tăng thêm lượng sát thương và khả năng khống chế.
 • Dây chuyền chữ thập + Khiên Băng Raduin: hai trang bị giúp tăng khả năng chống chịu và chặn một đòn khống chế để dễ dàng thực hiện pha combo inSec đỉnh cao.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết