Cách an ủi người đang buồn

Khi buồn về chuyện tình cảm con người sẽ rơi vào cảm xúc “buồn bã, đau khổ”, điều này sẽ gây ra những trạng thái không muốn làm gì, không muốn nói chuyện với ai, chính vì thế nó sẽ càng làm cho người đang buồn cảm thấy buồn hơn, cô đơn hơn.


Người đang buồn về chuyện tình cảm khi buồn họ sẽ tìm đến những thứ kích thích có hại như: Rượu bia, thuốc lá, coffee… để giúp họ nhanh chóng quên đi nỗi buồn, nhưng điều đó là vô ích “nâng chén tiêu sầu càng buồn thêm”, tức là khi đã rơi vào trạng thái buồn thì dù người đang buồn có làm gì đi chăng nữa thì cũng chỉ có thể khiến cho họ buồn thêm mà thôi.

Cách an ủi người đang buồn chuyện tình cảm

Vì thế, những người đang buồn về chuyện tình cảm sẽ rất cần một người để tâm sự, để giải tỏa nỗi buồn đó, chỉ khi họ nói hết ra nỗi buồn trong lòng của họ thì họ mới có thể hết buồn được. Để có thể an ủi người đang buồn về chuyện tình cảm, thì bạn hãy tâm sự với họ.

Khi tâm sự với họ bạn cứ im lặng nghe họ nói, chỉ khi họ nói ra được hết những nỗi buồn trong lòng, thì khi đó họ mới có thể hết buồn, trở về lại trạng thái như ban đầu. Đây là cách an ủi người đang buồn về chuyện tình cảm hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.


Cuộc sống là “vô thường”, không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra với mình cả, vì thế khi ai đó có người thân mất họ sẽ rất đau buồn và tâm trạng của họ sẽ rơi vào trạng thái “đau khổ, buồn bã”. Có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất đi người thân, mất đi người quan trọng với cuộc đời của mình cơ chứ.


Vì thế, khi người đang buồn về chuyện gia đình có người mất họ sẽ rất tuyệt vọng, cô đơn, không còn thiết gì nữa. Điều đó nó sẽ khiến cho họ “càng thêm đau buồn”, để có thể an ủi được người khác khi người thân của họ mất, thì bạn hãy đến trực tiếp và an ủi họ, chỉ có tình cảm, sự an ủi và ở bên cạnh họ những lúc như thế này thì mới có thể làm cho họ “vơi bớt đi nỗi buồn” khi có người thân mất.

Cách an ủi người đang buồn về chuyện gia đình có người mất

Ngoài ra, khi ai đó mất đi người thân họ sẽ không muốn nói chuyện với ai, họ chỉ muốn một mình, vì thế bạn cũng có thể nhắn tin để an ủi họ, khi nhắn tin an ủi đến họ thì bạn cần tránh những từ: Người thì cũng đã mất rồi, thật đau sót, người đã không còn nữa buồn làm gì….


Khi vợ nợ hay phá sản người ta sẽ rất cô đơn, sẽ không ai muốn chơi hay muốn giúp những người phá sản, điều này sẽ khiến cho họ “sầu càng thêm sâu”, có thể sẽ rất khó có thể vượt qua được nỗi buồn đó.

Người đang buồn khi phá sản, hay vỡ nợ họ sẽ có thiên hướng “chán nán, không muốn sống nữa”, điều này thật sự rất nguy hiểm nếu như họ nghĩ quẩn có thể họ sẽ tìm đến cái chết để giải thoát, nếu như người phá sản, vỡ nợ không sớm vượt qua được nỗi buồn này thì rất có thể chuyện không may sẽ xảy ra.

Do đó, khi người đang buồn vì phá sản, vỡ nợ thì bạn hãy gửi đến những lời động viên để an ủi họ, bạn có thể nói với họ như: “Tiền mất đi có thể kiếm lại được, đừng buồn nữa tôi tin bạn”, “Thất bại là mẹ của thành công, tôi tin bạn sẽ có thể gây dựng lại được như ban đầu”…


Khi bạn kịp thời gửi những lời động viên như thế này đến người đang buồn vì thất bại, chắc chắn họ sẽ bớt buồn hơn, nó sẽ là liều thuốc để giúp họ có thêm sức mạnh vượt qua được lúc khó khăn này. Đây là cách an ủi người đang buồn khi phá sản, thất bại hiệu quả nhất!

  • Không nên nhắc quá nhiều đến chuyện họ đang buồn
  • Không nên châm chọc nỗi buồn của họ, biết đâu sau này bạn cũng gặp phải hoàn cảnh tương tự như họ thì sao
  • Không nên so sánh họ với những người khác, điều này có thể sẽ khiến cho họ cảm thấy tủi thân.
  • Không nên ép buộc họ khi họ đang gặp phải những chuyện buồn.
  • Không nên phán xét, bàn tán về họ khi họ đang gặp phải những chuyện đang buồn
  • Không nên cười họ khi họ đang gặp phải những chuyện đau buồn.
  • Không nên tạo áp lực với họ, lúc đang buồn người ta cần thoải mái, thư giãn, cần có một không gian riêng.

Lời kết