Các loại dược liệu chữa bệnh mạch vành hiệu quả

Bệnh mạch vành là gì?

Bệnh mạch vành là tên gọi chung của các bệnh lý tại mạch vành của tim. Thông thường bệnh mạch vành xảy ra do tình trạng vữa xơ mạch vành, suy mạch và thiểu năng mạch vành. Những bệnh lý này khiến lượng máu đến nuôi dưỡng các cơ tim bị giảm trầm trọng. Tình trạng tắc mạch nặng, sẽ tạo ra các cơn nhồi máu cơ tim nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Chính vì thế, các bệnh lý mạch vành dễ dẫn đến nguy cơ tử vong cao cho người mắc.

Những nguyên dân nào dẫn đến bệnh mạch vành

  • Mỡ máu cao.
  • Huyết áp tăng cao.
  • Đường máu tăng, bệnh nhân tiểu đường.
  • Sử dụng chất kích thích như rượu, bia và thuốc lá dễ mắc bệnh mạch vành nguy hiểm.
  • Rối loạn đông cầm máu gây huyết khối ở thành mạch.
  • Các hóa chất xạ trị.

Dược liệu đan sâm chữa bệnh mạch vành

Khi nhắc đến dược liệu chữa bệnh mạch vành thì đan sâm được biến đến là loại dược liệu có tác dụng tốt nhất. Bởi theo một nghiên cứu của các nhà khoa học ở trường đại học Nam California đã chúng minh dược liệu này có tác dụng tốt lên thành mạch.

Cụ thể đan sâm có chứa một hoạt chất giúp ức chế độ ngưng tập tiểu cầu và phá hủy sợi huyết. Vì thế, khi sử dụng đan sâm, các cục máu đông, huyết khối trong thành mạch sẽ được tiêu biến. Như vậy những cơn đột quỵ, nhồi máu cơ tim sẽ được ngăn ngừa và điều trị hiệu quả.

Ngoài ra, đan sâm còn chứa hoạt chất tanshinone IIA. Đây là hoạt chất có tác dụng giãn mạch, giúp động mạch vành giãn ra từ đó cải thiện tuần hoàn và tăng cường máu tới tim. Với tác dụng tuyệt vời này, tim sẽ hoạt động tốt hơn, các triệu chứng mạch vành như khó thở, mệt mỏi sẽ được giảm bớt.

Cùng với đó là tác dụng chống oxy hóa của đan sâm. Những chất chống oxy hóa tự nhiên sẽ giúp bảo vệ tế bào của tim. Đan sâm sẽ giúp bạn có được một trái tim khỏe mạnh và một huyết áp ổn định nhất.

Dược liệu chữa bệnh mạch vành hoàng đằng

Dược liệu chữa bệnh mạch vành hiệu quả tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người là hoàng đằng. Với thành phần berberin chúng có tác dụng giãn mạch, tăng cường tuần hoàn máu đến tim. Như vậy, nếu sử dụng hoàng đằng một cách khoa học, huyết áp của người bệnh sẽ được điều hòa tốt.

Đại học Y Bắc Kinh Trung Quốc đã tiến hành đánh giá hiệu quả của berberin trong dược liệu hoàng đằng trong việc hạ mỡ máu. Một bên nhân mắc rối loạn chuyển hóa lipid, sau khi sử dụng hoàng đằng một thời gian nhất định.

Người ta đã thấy rằng berberin có tác dụng điều hòa mỡ máu tương đương với statin. Statin được giới y học chứng mình là nhóm thuốc giúp điều trị mỡ máu hiệu quả và được dùng phổ biến hiện nay. Với tác dụng điều hòa mỡ máu tuyệt vời mà dược liệu hoàng đằng mang lại. Loại dược liệu này sẽ rất tốt cho người mắc bệnh mạch vành.

Trà xanh dược liệu hỗ trợ điều trị mạch vành

Một loại dược liệu chữa bệnh mạch vành quen thuộc với người của người dân việt đó là trà xanh. Trà xanh có tác dụng chữa bệnh mạch vành bởi những hoạt chất quý mà chúng chó. Trong trà xanh có chất Epigallocatechin Gallate hay gọi là EGCG và các chất chống oxy hóa. Những hoạt chất này khi vào trong cơ thể có tác dụng điều hòa huyết áp. Giúp dòng máu chảy ở mạch vành luôn ở mức ổn định nhất.

Đồng thời, các chất chống oxy hóa và EGCG sẽ có tác dụng giảm mỡ máu hiệu quả. Cụ thể mỡ máu xấu ở đây là LDL, loại mỡ máu có hại cho sức khỏe con người.

Hoa dâm bụt tác dụng tốt cho tim mạch

Có thể bạn không biết trong hoa dâm bụt có chứa rất nhiều hoạt chất tốt cho tim mạch. Các nhà khoa học tài Đài Loan đã chỉ ra, hoa dâm bụt có chứa nhiều hoạt chất giống trà xanh và rượu vang đỏ. Các chất chống oxy hóa, hoạt chất có lợi giúp điều chỉnh mỡ máu ở ngưỡng an toàn.

Hoa dâm bụt sẽ giúp giảm lipid trong máu, từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch vành. Những người mắc các bệnh lý tim mạch, mạch vành thì nên sử dụng loại dược liệu này.

Tỏi – loại dược liệu chữa bệnh mạch vành tự nhiên

Tỏi cũng là một trong những loại dược liệu chữa động mạch vành được sử dụng trong đông y. Trong tỏi có nhiều chất chống oxy hóa, các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Khi sử dụng tỏi đúng cách, chúng sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid.

Đặc biệt hơn, tỏi còn có tác dụng phòng bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Các hoạt chất chống đông máu, phá hủy sợi huyết của tỏi sẽ giúp đánh tan tình trạng huyết khối. Như vậy, người bệnh sẽ không còn nguy cơ đột quỵ hay suy tim do tắc mạch vành.

Nghệ tươi và hành giúp loại trừ các bệnh lý mạch vành

Hai loại dược liệu chữa bệnh mạch vành là củ nghệ và hành được biết cho kết quả điều trị tốt. Đặc điểm của hai loại dược liệu này là tác dụng giảm mỡ máu và ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Mà việc tắc mạch do huyết khối, tăng huyết áp do mỡ máu là nguyên nhân chính gây bệnh mạch vành. Khi giải quyết được hai vấn đề này, việc điều trị bệnh mạch vành sẽ trở nên đơn giản.

Hành được các nhà khoa học chỉ ra có chất adenosine và chất chống đông máu. Chúng có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh HDL – cholesterol tốt và loại bỏ cholesterol xấu. Sử dụng hành và nghê một cách khoa học sẽ giúp điều trị và ngăn ngừa bệnh mạch vành hiệu quả.

Mộc nhĩ dược liệu quý cho tim mạch

Mộc nhĩ là một loại thực phẩm người ta sử dụng chúng trong các món ăn trên mâm cơm hàng ngày. Không chỉ là một loại thực phẩm ngon miệng, mộc nhĩ còn là dược liệu chữa bệnh mạch vành rất tốt.

Người ta đã tìm ra trong mộc nhĩ có các hoạt chất tốt cho sức khỏe. Các hoạt chất này khi đưa vào cơ thể sẽ có tác dụng điều hòa mỡ máu. Từ đó giúp lượng cholesterol và triglycerid trong mạch ở mức cân bằng. Như vậy, sẽ ngăn ngừa được tình trạng tăng huyết áp do mỡ máu hiệu quả. Ngoài ra, mộc nhĩ còn các tác dụng chống xơ vữa thành mạch, nhất là mạch vành cực tốt. Vì thế, người ta coi mộc nhĩ như một loại dược liệu quý cho bệnh mạch vành.