8 Framework Web Development hot nhất 2023

Ruby on Rails

Mở đầu

Hiện nay đang có quá nhiều Framework Web Development xuất hiện làm cho ngay cả những lập trình viên dày dặn kinh nghiệm nhất cũng phải hoang mang. Và phải nói rằng, số phận website tương lai của bạn phụ thuộc khá nhiều vào sự lựa chọn framework của bạn lúc này đấy.

Các Framework Web Development hot nhất 2023

Ngành lập trình web thay đổi liên tục, và việc hiểu được chiều hướng phát triển của nó là vô cùng quan trọng. Để giúp bạn cập nhật liên tục với những xu hướng phát triển web mới nhất, chúng tôi quyết định giới thiệu đến các bạn danh sách tổng hợp các framework phát triển web phổ biến nhất năm 2023. Hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Angular.JS là một thư viện Javascript nguồn mở phổ biến nhất của Google. Ngoài thư viện tiêu chuẩn phong phú, chúng tôi còn được user viết thêm rất nhiều bản mở rộng. Tuy nhiên, việc sử dụng mô hình MVC mới là một trong những tính năng nổi bật nhất của framework này.

Angular.JS có hỗ trợ Ajax, quản lý cấu trúc DOM, hiệu ứng, pattern, routing, và nhiều tính năng khác. Framework mạnh với nhiều chức năng phong phú này đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các ứng dụng web.

Laravel

Laravel là một framework ứng dụng web với syntax gọn và khá ấn tượng. Nó là 1 giải pháp full-stack cho cả lập trình viên front-end và lập trình viên back-end. Nhiều chuyên gia cho rằng platform doc của nó là gần như tuyệt hảo.

Tính năng chính của Framework:

 • Có trình thu thập tập lệnh và SCSS tích hợp;

 • Laravel sử dụng template Blade, cho phép user tách phần cắt của trang web ra khỏi code PHP;

 • Caching, lưu trữ file, làm việc với nhiều DB đa dạng;

 • Queues, scheduler, console, làm việc với SSH;

 • WebSockets hỗ trợ tạo ứng dụng tương tác thực tế;

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, dễ dàng thêm bất kỳ ngôn ngữ nào vào các bản dịch có sẵn trong Laravel-lang;

Laravel liên tục được cải tiến, bắt kịp xu hướng hiện đại. Nếu bạn nghiên cứu Laravel, bạn sẽ không bao giờ bị tụt hậu trong ngành phát triển web. Điểm cốt lõi không phải là tập trung vào phiên bản cụ thể nào của Laravel mà là luôn phát triển bản thân cùng với nó.

chúng tôi

Tính năng chính của chúng tôi là tự do tương tác, cho phép bạn có thể sử dụng một số lượng lớn các ứng dụng có sẵn ( như redux, mobx,…). Chúng không thuộc chúng tôi nhưng lại thuộc các kiến trúc thượng tầng, nên chúng rất dễ phát triển.

Ruby on Rails

Đây là một framework hoàn chỉnh, đa cấp độ, được thiết kế để xây dựng các ứng dụng web sử dụng cơ sở dữ liệu, và dựa dựa trên cấu trúc MVC. Từ lúc được ra mắt, framework này đã nhanh chóng trở thành một trong những công cụ mạnh mẽ được dùng để làm ứng dụng web cho các startup và mọi loại website.

Ưu điểm chính của Ruby on Rails là tốc độ phát triển. Trước hết, tốc độ phát triển cao là nhờ 1 bộ công cụ RoR tiêu chuẩn sẵn sàng để sử dụng, một nhóm các giải pháp cho cộng đồng, ngôn ngữ Ruby, và code đơn giản.

Những tiêu chuẩn để thêm file vào 1 project, tiêu chuẩn để viết code trong 1 project, và quy tắc ngôn ngữ chung trong Ruby on Rails có thể hỗ trợ bất cứ project lớn nào. Nhờ cách tiếp cận này, project sẽ dễ đọc hơn, những người mới cũng có thể tham gia vào project nhanh chóng mà không bị trì hoãn hay gián đoạn gì cả.

ASP.NET MVC

Nó cung cấp một mô hình code với hiệu suất cao, cho phép user viết code sạch hơn, phát triển thông qua thử nghiệm, và khả năng mở rộng với tất cả các lợi thế của chúng tôi đã có.

Nhờ những tính năng này mà khái niệm chia sẻ trách nhiệm được ra đời. Kết quả là, dễ quản lý công việc hơn với các component riêng biệt. Hơn thế nữa, ứng dụng cũng dễ được test hơn nhờ tính năng này.

YII

YII là 1 trong các framework PHP hiệu quả cao được thiết kế để làm những ứng dụng web lớn nhanh chóng. Nó cho phép bạn tái sử dụng code một các tối đa và có thể tăng tốc phát triển web đáng kể.

Nó là 1 framework tổng quát có thể dùng trong mọi loại ứng dụng web. Nhờ cấu trúc component và hỗ trợ caching xuất sắc, nó thích hợp cho các project lớn, như là cổng thông tin, forum, CMS, storestore và các ứng dụng RESTful.

Lợi ích và tính năng chính của framework YII là:

 • Tỉ lệ performance cao;

 • Cho phép bạn cache cả page hoặc từng phần;

 • Cho phép bạn làm việc với form, chức năng đảm bảo cấu trúc và xác nhận;

 • Dễ dàng thực hiện phương thức AJAX , tích hợp jQuery; (Tìm hiểu về jQuery là gì?

 • Có thể kết nối với các thư viện bên thứ 3;

 • Làm việc với chuyển đổi dữ liệu;

 • Cho phép tự động test và phát triển theo dạng TDD;

 • Hỗ trợ REST.

Symfony

Symfony là một framework PHP phổ biến nhất thế giới. Nó bao gồm toàn bộ các công cụ được dùng để phát triển ứng dụng web nhanh chóng, cùng lúc, và không thêm bất cứ thứ gì vào app của bạn.

Symfony là một bộ component đứng riêng lẻ. Các component kết nối với nhau tạo ra một web platform – một hệ sinh thái độc nhất. Hơn thế nữa, lựa chọn các component hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và mục tiêu cảu bạn.

Điểm mạnh của framework này là:

 • Tuỳ chỉnh linh hoạt;

 • Có thể mở rộng app bất cứ lúc nào, kết nối với các bundle mới có ảnh hưởng nhỏ đến các bundle khác, nhưng vẫn có thể cấu hình hoạt động đồng thời của chúng;

 • Ổn định và hỗ trợ lâu dài;

 • Tiện lợi cho developer: giảm bớt công việc hàng ngày, sử dụng các lệnh đặc biệt, console tiện lợi cho viết code thay vì cần đến một software engineer

Django

Django là một framework dành cho ứng dụng web sử dụng Python. DRY (Don’t Repeat Yourself) là một trong những nguyên tắc chính của platform này. Hệ thống web Django được xây dựng từ 1 hoặc nhiều app được đề xuất để lập trình có kết nối lẫn có thể tháo rời được. Nhờ tính năng này mà cấu trúc của framework Django khác biệt hơn so với một vài framework khác (như Ruby on Rails).

Ưu điểm:

 • Tốc độ: Django được thiết kế để giúp các lập trình viên tạo một ứng dụng trong thời gian ngắn nhất có thể, đem lại giải pháp phù hợp nhất cho các lập trình viên có deadline gấp rút.

 • Bảo vệ project khỏi các lỗi bảo mật

 • Khả năng mở rộng: Django là sự lựa chọn tốt để làm việc với các dự án nhắm vào website có traffic cao.

Tổng kết

Chúng tôi mong rằng danh sách framework trên có thể hữu ích cho các bạn. Mỗi platfrom trên đều có thế mạnh riêng, nhưng quyết định cuối cùng vẫn nên dựa trên các tính năng phù hợp nhất với dự án của bạn.

Ngoài việc lựa chọn các chức năng cơ bản, bạn cũng nên đánh giá khả năng áp dụng các tính năng đó để đạt được kết quả tốt nhất và có cho mình sự lựa chọn chính xác.

Đừng qua các bài viết hay nhất về framework:

TopDev via Lvivity