7 BÍ QUYẾT ĐÁNH THỨC ĐỘNG LỰC HỌC TẬP BÊN TRONG BẠN
Bí quyết học tậpBlog

7 BÍ QUYẾT ĐÁNH THỨC ĐỘNG LỰC HỌC TẬP BÊN TRONG BẠN

1. Nguyên nhân khiến bạn không có cảm hứng học tập

Muốn giải quyết triệt để vấn đề thì trước hết phải tìm ra nguyên nhân rồi sau đó mới tìm biện pháp đúng không nào? Vậy bạn hãy nhìn lại xem có phải bạn có điều gì đó ở trường, bạn bè hoặc gia đình khiến bạn không muốn nỗ lực, không muốn phấn đấu và từ đó không có bất cứ động lực, cảm hứng nào để học tập nữa hay không?

Hãy liệt kê hết những điều đó và tìm cách giải quyết chúng để bạn gỡ được nút thắt, hoặc nếu không thể giải quyết triệt để nguyên nhân ấy thì ít nhất hãy cố gắng mạnh mẽ để vượt qua và tự nhủ bản thân thành công thì mọi chuyện sẽ khác đi…

Bạn cảm thấy không có cảm hứng học tập, mệt mỏi, chán nản?

2. Tìm một nơi đẹp đẽ để học tập

Khi đã giải quyết được vấn đề Số 1 rồi thì giờ hãy bắt tay khơi nguồn cảm hứng học tập nào! Thay vì ngồi trong một góc phòng kín mít, buồn tẻ, thì giờ đây hãy tìm một không gian mới mẻ hơn vì khi cảm thấy thoải mái, bạn mới có tâm trạng để học.

Đó phải là nơi có không gian thoáng đãng, có thể là một quán cà phê yên tĩnh, sân vườn nào đấy hoặc ban công của thư viện, nơi bạn có thể ngắm bầu trời, đường phố, cây cối…Bất cứ nơi nào mà bạn cảm thấy thư giãn, sạch sẽ và thoáng mát. Như vậy sẽ khiến bạn tập trung tốt hơn và tràn đầy năng lượng hơn.

Tìm nơi đẹp đẽ để có cảm hứng học tập cao nhất

3. Sắp xếp góc học tập của bạn

Vì thế, hãy sắp xếp lại góc học tập của mình để trông thật thoải mái học tập. Bạn có thể trang trí, làm đẹp góc học tập ấy bằng một số vật dụng dễ thương handmade bằng một vài chậu cây bé xinh.

Sắp xếp lại bàn học để cảm thấy thật thoải mái khi học tập

4. Lên thời gian biểu học tập

Khi bạn lập thời gian biểu cụ thể thì việc học sẽ không bị trì hoãn, bạn cũng có thể quản lý thời gian học tập và thư giãn một cách hiệu quả. Lên kế hoạch và cố gắng hoàn thành hằng ngày cho đến khi điều đó trở thành một thói quen tốt của bạn từ đó bạn sẽ hăng hái học tập và tập trung tốt hơn.

Sắp xếp và tuân theo thời gian biểu đó để hoàn thành tốt bài tập, công việc

5. Bạn có thể bắt đầu bằng những bài học ngắn

6. Tập trung vào mục tiêu của bạn

Thêm một bí quyết nữa đó là hãy cố tập trung và hướng đến mục tiêu của bạn để có thể nâng cao quyết tâm học tập hơn. Hãy luôn ghi nhớ lý do để bạn cố gắng học tập như vậy và không ngừng hướng đến những điều tốt đẹp, thành tích, kết quả trong trong tương lai để không bị “dập chân tại chỗ”.

Ví dụ như, bạn có thể nghĩ về những suất học bổng giá trị dành cho những bạn đạt điểm cao trong khối, hay những sự chú ý, thậm chí là lời mời làm tại những công ty lớn khi bạn ra trường, những cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn, vị trí cao trong tương lai, hoặc bạn sẽ phát triển công ty, sáng tạo dự án riêng của mình…Bạn có thể thúc đẩy chí tiến thủ của bản thân để nâng cao nhận thức, tầm quan trọng và động lực để khơi dậy năng lực vượt trội bên trong bạn.

Đặt ra và theo đuổi mục tiêu học tập để thành công trong tương lai

7. Nâng cao tính cạnh tranh của bản thân

Nâng cao tính cạnh tranh của bản thân

4.5/5 – (23 bình chọn)