6 tư thế quan hệ khi mang thai an toàn và dễ đạt cực khoái

Khi có thai, bạn không thể quan hệ tình dục ở vị trí truyền giáo trong vài tháng thai kỳ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được quan hệ khi mang thai. Có rất nhiều tư thế quan hệ khi mang thai em bé. Các tư thế này không chỉ mới mẻ mà còn rất nóng bỏng sau cơn cực khoái.

Xét cho cùng, tình dục là quá trình tận hưởng cơ thể, sự thân mật và gần gũi. Nhiều bậc cha mẹ lo lắng quan hệ tình dục thâm nhập sẽ làm tổn thương em bé. Nhưng thực tế điều đó sẽ không xảy ra, nếu bạn áp dụng đúng các tư thế quan hệ khi mang thai.

Nhà trị liệu tình dục lâm sàng và nhà trị liệu hôn nhân và gia đình Holly Richmond cho rằng: “Tình dục không chỉ là sự thâm nhập”. Gần gũi nhau có nhiều hình thức, bao gồm hôn, thoả mãn ngực của người mẹ, quan hệ tình dục bằng miệng, tưởng tượng, và thậm chí cả quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Đó là những khoảnh khắc rất tuyệt vời trong đời sống tình dục vợ chồng.

Khi có em bé, cơ thể phụ nữ có thể không được linh hoạt như bình thường. Một số tư thế quan hệ sẽ gây khó chịu cho bà bầu và ảnh hưởng đến thai nhi.

  • Vị trí truyền giáo (đàn ông ở trên, phụ nữ ở dưới) có thể hạn chế lưu lượng máu đến mẹ và con, đặc biệt là sau tuần thứ 20.
  • Các vị trí mà người nữ nằm sấp.

1. Tư thế từ phía sau

Đây là tư thế quan hệ phù hợp với rất nhiều người, không chỉ có phụ nữ mang thai. Tư thế này giúp giảm áp lực lên bụng, giúp người nữ cảm thấy thoải mái hơn. Shanna Katz Kattari, nhà tình dục học và giảng viên tại Trường Công tác xã hội thuộc Đại học Michigan cho biết: “Sử dụng gối, chăn hoặc khăn tắm để tạo thêm sự thoải mái cho bạn đời của bạn.” Kiểm soát độ sâu thâm nhập cũng rất quan trọng, Richmond chỉ ra rằng. “Đôi khi ở tư thế đó với độ cong của lưng, người nữ có thể cảm thấy dương vật chạm vào cổ tử cung.” Điều đó gây ra sự khó chịu cho người phụ nữ. Vì thế người đàn ông nên chú ý và kiểm soát độ sâu giúp vợ mình thăng hoa hơn.

2. Tư thế cưỡi ngựa

Một nghiên cứu của Đài Loan cho thấy sự thoả mãn tình dục gia tăng khi phụ nữ mang thai có thể tự kiểm soát sự thâm nhập bằng tư thế ngồi ở trên bạn tình. Điều chỉnh cơ thể thoải mái bằng cách mở rộng tư thế hoặc nghiêng về sau sẽ giảm gánh nặng ở bụng. Hơn nữa, nó khá hữu ích trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai. Vì tư thế cưỡi ngựa giúp chạm đến điểm nhạy cảm trong âm đạo. Trong tam cá nguyệt thứ ba, bạn có thể muốn tránh thâm nhập sâu. Đặc biệt, nếu bạn nhạy cảm và muốn tránh chảy máu cổ tử cung.

3. Tư thế úp thìa

Một trong những tư thế quan hệ khi mang thai là tư thế úp thìa. Nó giúp người chồng thâm nhập vào vợ từ phía sau khi nằm xuống, trong khi cả 2 quay mặt ra xa nhau. Hãy luôn chạm vào âm vật vì đó là trung tâm khoái cảm ở người nữ. Trong những tam cá nguyệt sau, nguồi nữ có thể thấy thoải mái hơn khi ôm bụng bầu. Các giai đoạn thai kỳ đều áp dụng được tư thế này. Đặc biệt là tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba vì có thể giảm áp lực lên bụng.

4. Tư thế đứng

Đây là một tư thế quan hệ khi mang thai tuyệt vời nếu người chồng ôm vợ quanh eo. Sau 20 tuần, phụ nữ dễ bị chướng bụng và khó giữ thăng bằng hơn. Người vợ có thể đặt lòng bàn tay dựa vào tường để giữ tư thế ổn định. Nên chọn lựa các vị trí chắc chắn để tránh bị ngã. Thử tư thế đứng trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai là tốt nhất. Vì trong giai đoạn cuối thai kỳ, bụng to lên và khó giữ tư thế hơn. Nếu muốn thử, có thể tìm cách kết hợp nó vào gần cuối cuộc giao hợp.

5. Quan hệ bằng miệng

Đây là một tư thế quan hệ tuyệt vời khi mang thai nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến em bé. Việc quan hệ tình dục bằng miệng sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi đang phát triển, đặc biệt trong 3 tháng cuối. Tư thế này phù hợp với những người không thích quan hệ tình dục thâm nhập. Hãy lưu ý rằng, trong tam cá nguyệt đầu tiên, bạn có thể nôn khan do ốm nghén. Quan hệ bằng miệng có thể áp dụng cho mọi tam cá nguyệt, kể cả khi bạn không mang thai. Lý do là vì kích thích âm vật là một trong những con đường nhanh nhất để đạt cực khoái. Tình dục là sự gần gũi về thể xác, cho dù có thâm nhập hay không.

6. Quan hệ bằng hậu môn

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là an toàn trong khi mang thai. Tư thế doggy, hoặc xâm nhập từ phía sau là cách tốt nhất khi quan hệ bằng hậu môn. Hoặc bạn cũng có thể quan hệ trong tư thế úp thìa. Tốt nhất là bạn nên thử tư thế này sớm, trước khi mang thai. Điều đó sẽ kiểm tra liệu bạn có cảm thấy thoải mái khi quan hệ qua đường này.

Khuyến nghị:

  • Bắt đầu chậm và chuẩn bị màn dạo đầu trong ít nhất 10 – 15 phút.
  • Sử dụng chất bôi trơn.
  • Sử dụng bao cao su để bảo vệ chống lại vi khuẩn và các bệnh lây qua đường tình dục.

Tam cá nguyệt nào cũng có thể áp dụng tư thế này. Tuy nhiên, hãy cực kỳ cẩn thận. Không di chuyển ngón tay, lưỡi hoặc dương vật từ hậu mông sang âm đạo. Làm vậy có thể khiến vi khuẩn lây lan sang âm đạo, gây biến chứng cho việc mang thai.